Hàng năm, các hoạt động hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới được cử hành vào ngày 26 tháng 4. Ngày này được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) lựa chọn nhằm “nâng cao nhận thức về cách mà bằng sáng chế, quyền tác giả, thương hiệu và thiết kế tác động đến cuộc sống hàng ngày” và “để biểu dương tính sáng tạo, sự đóng góp của những người sáng tạo và những người đổi mới vào việc phát triển các xã hội trên toàn cầu”.

Vấn đề về Sở hữu trí tuệ đang ngày càng trở nên vô cùng cấp thiết. Các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới sáng tạo để đáp ứng như cầu của người tiêu dùng; mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế. Điều ấy đòi hỏi doanh nghiệp phải nâng cao sức cạnh tranh đồng thời quản trị tài sản trí tuệ hiệu quả. Đây chính là thời điểm doanh nghiệp tạo nên giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu và giá trị doanh nghiệp; đóng góp vào quá trình nâng cao chỉ số sáng tạo cũng như sự phát triển của nền kinh tế.

Chủ đề của ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm nay là “IP and Youth: Innovating for a Better Future” được dịch là “Sở hữu trí tuệ và thế hệ trẻ: Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới năm nay, Concetti - Đại diện sở hữu trí tuệ - kết hợp với Tạp chí The leader tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu team building  - talk show với chủ đề: Together we lead the future values.

Mở đầu chuỗi hoạt động giao lưu của hai đơn vị là chương trình teambuilding với các trò chơi nhằm làm quen, gắn kết, tăng sự tương tác và hiểu biết thêm về nhau.


Chụp ảnh giao lưu đầu chương trình

Chia team tham gia các trò chơi.

Quản trò đang hướng dẫn Đội trưởng và trợ lý thực hiện trò chơi Vòng tròn gắn kết.

Giao lưu giữa 2 đội khi nghỉ giải lao.

Các đội tham gia trò chơi Bánh xe đồng đội.

Hình phạt cho đội không giành được chiến thắng

Một cảm giác rất Yo!most khi chinh phục được chính mình.

Hoạt động hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới IPDay 2022, Tạp chí The Leader kết hợp cùng CONCETTI tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề: GIỚI TRẺ & QUẢN TRỊ TÀI SẢN TRÍ TUỆ TRONG DOANH NGHIỆP!

Tới tham dự buổi toạ đàm có: Tiến sĩ Hàn Mạnh Tiến - Chủ tịch Hội đồng thành viên Concetti; Ông Hàn Tường Minh - Tổng Giám đốc; Ông Lưu Đức Thanh - Nguyên Giám đốc Trung tâm Thẩm định Chỉ dẫn địa lý và Nhãn hiệu quốc tế - Cục SHTT. Về phía Tạp chí The Leader có sự tham dự của Ông Nguyễn Cao Cương - Tổng biên tập Tạp chí The Leader - Diễn đàn của các Nhà quản trị.

Buổi trao đổi và giao lưu là một điểm “chạm”, kết nối giữa thế hệ trẻ với Sở hữu trí tuệ, những vấn đề chuyên môn đang nổi lên trên thị trường và định hướng công việc của thế hệ trẻ của Concetti và The Leader.

 

Ban biên tập
Nguồn: Wikipedia
Tạp chí The Leader