THÔNG MINH - TẬN TÌNH - TRUNG THỰC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI !
GIOI THIEU


Tập trung kinh tế - khi nào thì cấm?

Khi cuộc chiến cạnh tranh giữa taxi công nghệ và taxi truyền thống còn chưa có dấu hiệụ hạ nhiệt thì việc Grab thâu tóm lại Uber tại thị trường Đông Nam Á - trong đó có Việt Nam, khiến người ta phải băn khoăn là thương vụ bạc tỷ này sẽ ảnh hưởng lớn như thế nào đến thị trường và liệu có dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh không?

Xem thêm >>

Hội chợ Sở hữu trí tuệ (SHTT) 2018 Tại CHDCND LÀO

Nhân kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới 26/4, nhằm thúc đẩy phát triển các sản phẩm trong khu vực cũng như tăng cường bảo vệ quyền SHTT, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Lào và Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào phối hợp tổ chức Hội chợ SHTT 2018 (IP Fair 2018).

Xem thêm >>

Bộ Công thương mạnh tay đơn giản hóa thủ tục hành chính

Sau việc cắt giảm hàng loại điều kiện kinh doanh, Bộ Công thương tiếp tục là một trong những đơn vị tích cực nhất trong công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Xem thêm >>

Siết chặt quản lý tiền ảo

Bất chấp việc pháp luật nước ta không thừa nhận giá trị của tiền ảo, cũng như việc thanh toán bằng tiền ảo ở Việt Nam là bất hợp pháp, hiện nay vẫn còn không ít các cá nhân, tổ chức quan tâm và thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền ảo, coi đây như một kênh đầu tư hoặc một phương tiện trung gian thanh toán.

Xem thêm >>

Bộ Tài chính sẽ cắt giảm hơn 50% điều kiện kinh doanh

Nghị quyết 01 của Chính phủ năm 2018 đặt ra yêu cầu cải thiện căn bản, tạo chuyển biến mạnh mẽ các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh, cắt giảm, đơn giản hóa 50% các điều kiện kinh doanh hiện hành.

Xem thêm >>

Thương hiệu Việt Nam ra nước ngoài - Câu chuyện cổ tích ở Haiti

Giá trị của một thương hiệu không nằm ở lợi nhuận, mà nằm ở các giá trị xã hội thương hiệu đó đã góp phần để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Xem thêm >>

Quan hệ hợp tác VIỆT NAM - CUBA về Sở hữu trí tuệ

Từ ngày 28 đến 31-3-2018, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có chuyến công du cấp Nhà nước đến Cộng hòa Cuba, hai bên đã ra Tuyên bố chung khẳng định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam và Cuba là biểu tượng của thời đại và là tài sản vô giá của hai đảng và nhân dân hai nước.

Xem thêm >>

Thuế tài sản - Hợp lý hay không?

Mới đây Bộ Tài chính đã công bố thông tin về Dự án Luật thuế tài sản nhắm đến đối tượng là các tài sản có giá trị lớn như quyền sử dụng đất, nhà ở, ô tô, tàu bay, tàu thủy; sắc thuế này nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến từ người dân và doanh nghiệp, trong đó đa phần là phản đối, vì sao vậy?

Xem thêm >>

Xu hướng “hình sự hóa” các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ (SHTT)

Các nước phát triển đang có xu hướng “hình sự hóa” các hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ bằng cách mở rộng đối tượng áp dụng biện pháp thực thi hình sự, không chỉ nhãn hiệu, quyền tác giả, quyền liên quan mà cả sáng chế, kiểu dáng công nghiệp.

Xem thêm >>

Mở rộng thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại cơ sở

Sau một năm thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại cấp quận, cấp phường của thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 38/2015/QĐ-TTg ngày 09/09/2015 đã ghi nhận những chuyển biến tích cực về an toàn thực phẩm tại các địa bàn thí điểm.

Xem thêm >>

Cải tổ thuế kinh doanh trực tuyến

Việc cải tổ thuế ở mảng kinh doanh trực tuyến đang trở thành vấn đề cấp bách cho các quốc gia, khi mà mô hình kinh doanh trên mạng mỗi ngày một trở nên phổ biến và chiếm tỷ trọng cao trong nền thương mại và các công ty thương mại điện tử cũng như công ty bán lẻ tổng hợp cũng không phải là ngoại lệ.

Xem thêm >>

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2018

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.

Xem thêm >>