THÔNG MINH - TẬN TÌNH - TRUNG THỰC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI !
GIOI THIEU


Hội VACD tổ chức thành công Đại hội toàn thể lần thứ III nhiệm kỳ 2019 - 2023

Sau 12 năm, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) với nhiều nỗ lực đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng một nền quản trị tốt hơn cho đất nước.

Xem thêm >>

Tiếng nói chung về bản quyền: Mỏi mòn tìm “công lý trí tuệ”

Sau gần 2 thập kỷ từ khi quy định mới được ban hành, vấn đề sở hữu trí tuệ tại Việt Nam dù đã nhiều bước tiến mới nhưng vẫn còn chậm so với yêu cầu đặt ra của một nền kinh tế tri thức năng động.

Xem thêm >>

Diễn đàn “Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam năm 2019” được tổ chức lần đầu tiên

Sáng 22/1, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đã tổ chức họp báo giới thiệu về Diễn đàn "Thúc đẩy sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản Việt Nam 2019".

Xem thêm >>

“THẦN ĐỒNG ĐẤT VIỆT” - Cuộc chiến dai dẳng trong làng truyện tranh Việt.

Vào sáng ngày 28/12/2018 tại Tòa án Nhân dân (TAND) Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra phiên xét xử vụ tranh chấp quyền tác giả bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt” giữa ông Lê Phong Linh và bà Phan Thị Mỹ Hạnh (đại diện Công ty Phan Thị). Đây là vụ tranh chấp bản quyền có thời gian kéo dài nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Xem thêm >>

Thế nào là một nhà tư vấn quản trị?

Nếu bạn có hứng thú với cách một công ty vận hành - bao gồm chiến lược, cấu trúc, quản lý và hoạt động của nó - thì công việc tư vấn quản trị chắc hẳn dành cho bạn.

Xem thêm >>

Doanh nghiệp và nghệ thuật để chuyển đổi số

Doanh nghiệp ở quy mô nào phù hợp để chuyển đổi số không phải là bài toán khó nhất nhưng việc tìm ra nghệ thuật chuyển đổi số mới là điều quan trọng nhất.

Xem thêm >>

Doanh nghiệp nhập khẩu sẽ không được vay USD nữa?

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 24/2015/TT-NHNN vừa được công bố, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tiếp tục thu hẹp dần đối tượng doanh nghiệp (DN) được vay ngoại tệ.

Xem thêm >>

Bộ phim Quỳnh Búp Bê bị tố vi phạm bản quyền và ý thức tôn trọng quyền tác giả của các nhà sản xuất

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng bộ phim truyền hình "Quỳnh búp bê" đang phát trên sóng VTV có sử dụng ca khúc "Nhật ký của mẹ" do nhạc sĩ này sáng tác mà chưa xin phép ý kiến.

Xem thêm >>

Nghị định mới về quy chế dân chủ tại nơi làm việc

Ngày 07/11/2018 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 149/2018/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc thay thế cho Nghị định số 60/2013/NĐ-CP trước đó.

Xem thêm >>

Hội nhập kinh tế, thách thức với các doanh nghiệp đồ uống nội địa

Thách thức của các doanh nghiệp đồ uống nội địa trong tình hình hội nhập kinh tế thế giới.

Xem thêm >>

Nghị định mới sửa đổi nhiều quy định về hợp đồng lao động

Ngày 24/10/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 148/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động.

Xem thêm >>

Cuộc chiến giữ Grab - Vinasun: phiên tòa gây chấn động dư luận

Trong thời gian gần đây, vụ kiện giữa Vinasun và Grab đã gây chấn động dư luận. Đây cũng là nơi các cơ quan truyền thông, cơ quan báo chí tham gia khai thác với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Xem thêm >>