THÔNG MINH - TẬN TÌNH - TRUNG THỰC
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI !

Đối tác


WHO Việt Nam

Tổ chức Y tế Thế giới, Văn phòng Việt Nam
304 Kim Mã - Hà Nội - Việt Nam
Điện thoại: +84 (0) 4 38 500 100 / +84 (0) 4 38 501 888
Fax: +84 (0) 4 37 265 519 / +84 (0) 4 37 265 520
E-mail: media.vtn@wpro.who.int

Giới thiệu


Văn phòng chính của chúng tôi nằm tại Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Văn phòng chúng tôi có đông đảo các nhân viên kỹ thuật, chuyên môn, chuyên gia và hành chính.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã sát cánh làm việc với chính phủ Việt Nam và các đối tác phát triển trong vòng hơn 50 năm qua và đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng và chống bệnh tật.

Tổ chức Y tế Thế giới đã có mặt trong hàng loạt những nỗ lực hàng đầu về y tế công cộng, giúp Chính phủ trong việc thanh toán bại liệt và uốn ván sơ sinh, cố vấn các chiến lược chống lại những đe dọa về y tế công cộng và thiết lập các tiêu chuẩn xuyên suốt hàng loạt các vấn đề y tế công cộng.

Ngày nay, sự cộng tác của WHO với Chính phủ Việt Nam vẫn còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết – và chúng tôi vẫn tiếp tục thiết lập và thực hiện các chương trình và các hoạt động y tế để mang lại sức khỏe và chất lượng sống tốt hơn cho tất cả mọi người ở Việt Nam – đặc biệt là những người có nguy cơ cao.

Sự phát triển kinh tế và xã hội nhanh chóng gần đây ở Việt Nam đã biến Việt Nam thành một nơi thú vị và đáng sống và làm việc. Tuy nhiên, sự pha trộn về địa lý, kinh tế và xã hội cũng đặt ra những thách thức cụ thể đối với y tế công cộng.

Các chỉ số Y tế của Việt Nam đã cải thiện về căn bản trong những năm gần đây, nhưng Việt Nam hiện nay đang đối mặt với một loạt các vấn đề y tế khá mới bao gồm Cúm Gia cầm, vẫn đang tồn tại như một đe dọa nghiêm trọng đối với y tế công cộng dù đã có rất nhiều nỗ lực phòng và chống tích cực.

Hơn 15.000 người chết vì tai nạn đường bộ mỗi năm, đại dịch HIV/AIDS đang leo thang và con số mắc bệnh không lây truyền hay “các bệnh do lối sống” như các bệnh liên quan tới thuốc lá, ung thư, bệnh tim và tiểu đường đang gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây. Những bệnh này chiếm gần một nửa trong tổng số tất cả các ca tử vong.

Trong khi, một số bệnh lây truyền tiếp tục gây cản trở, như bệnh lao (TB) , sốt suất huyết và các bệnh ký sinh trùng.

Tổ chức Y tế Thế giới đang giúp Việt Nam đối mặt với những thách thức y tế hiện nay và đang hỗ trợ việc chuyển đổi sang một quốc gia thu nhập trung bình, qua việc cung cấp chuyên gia, xây dựng các hệ thống và các công cụ phù hợp và thay đổi chính sách tuyên truyền.

Mặc dù WHO đã và đang “làm việc” ở Việt Nam trong vòng một nửa thế kỷ - sứ mệnh chung của chúng tôi - để hỗ trợ Việt Nam trong việc mưu cầu mức độ cao nhất về sức khỏe cho nhân dân – vẫn không thay đổi.
Đối tác


Album ảnh