CÂU CHUYỆN NHIỀU KỲ VỀ MỘT THƯƠNG HIỆU NỘI XUẤT NGOẠI:
KỲ 1: XÀ ĐƠN XẾP KHÁNH TRÌNH CÓ ĐI KHẮP THẾ GIỚI NẾU KHÔNG ĐĂNG KÝ BẰNG ĐỘC QUYỀN SÁNG CHẾ?

Xà đơn xếp của Lê Nguyễn Khánh Trình, top 5 xà đơn tốt nhất thế giới, là loại dụng cụ thể thao thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế có câu chuyện lật ngược tình thế ngoạn mục khi bị từ chối cấp bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ.

Khánh Trình xây dựng chiến lược kinh doanh vươn ra thế giới bằng việc xây dựng thương hiệu và bán lẻ trực tiếp cho khách hàng thông qua sàn thương mại điện tử Amazon và website riêng nhưng việc phát hiện ba thương hiệu làm nhái thiết kế và giá bán thấp bằng một nửa xà đơn xếp mà anh sáng tạo ra đã ảnh hưởng tới doanh thu vì vậy Khánh Trình đã quyết định đăng ký bảo vệ độc quyền tại Mỹ bởi lẽ Luật sáng chế của Mỹ quy định sự độc quyền, cho phép chủ sở hữu được quyền loại trừ đối thủ cạnh tranh, được độc quyền khai thác, sử dụng bán sản phẩm ra thị trường trong vòng 20 năm.

Khánh Trình thuê tư vấn và nộp đơn đăng ký tới Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO). Sau thẩm định, USPTO đã cung cấp cho anh bằng chứng và hình ảnh của 14 sản phẩm được công bố từ năm 1902. Tưởng như là sự chấm hết cho việc xin cấp bằng, tuy nhiên nhờ sự tự tin, quyết tâm và chuyên môn anh đã dùng kiến thức vật lý chứng minh xà đơn xếp do anh tạo ra để trình bày với USPTO. Cuối cùng, anh được cấp bằng độc quyền sáng chế ở Mỹ.

Thành quả nghiên cứu cùng tâm huyết kinh doanh và đặc biệt là sự trân trọng đối với sáng chế của chính mình, Khánh Trình đã đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ tại 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhận bằng sáng chế độc quyền tại 6 nước Việt Nam, Mỹ, Australia, Nga, Nam Phi và Nigeria.

Xà đơn xếp Khánh Trình đã góp phần cải thiện chiều cao, nâng cao sức khỏe cho người tập luyện khi dùng sản phẩm đơn giản, gọn nhẹ và hiệu quả, giúp thương hiệu Việt Nam được biết đến rộng rãi.

Việc đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế không chỉ mang lại lợi ích về tinh thần và lợi ích về tài sản cho chủ sở hữu mà còn giúp người tiêu dùng được dùng đúng sản phẩm chất lượng. Hệ thống thẩm định trước khi cấp bằng độc quyền sáng chế rất chặt chẽ, kỹ lưỡng nên đó là thử thách đối với việc cá nhân, đơn vị không chuyên nghiệp tự đi nộp đơn. Việc đăng ký cấp bằng độc quyền nếu thông qua đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, thì việc nộp đơn sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Ban Sở hữu trí tuệ của CONCETTI,  đơn vị cung cấp dịch vụ có uy tín nhiều năm qua, sẵn sàng giúp các cá nhân, đơn vị có nhu cầu về các dịch vụ đăng ký cấp bằng độc quyền sáng chế và các dịch vụ pháp lý khác thuộc lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Các quý vị chỉ việc cung cấp thông tin, còn hình thức đăng ký và tư vấn các tiêu chí đủ điều kiện bảo hộ sẽ do chúng tôi đáp ứng.

Tuyết Nhung
Nguồn: Thông tin, ảnh về xà đơn xếp Khánh Trình trong bài được tổng hợp từ nhiều nguồn

Đón đọc Kỳ 2: Ứng xử của các nhà đầu tư lớn đối với sản phẩm sáng tạo ứng dụng cao đối với xà đơn xếp Khánh Trình