Nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của huyện Sông Mã, ngày  Công ty CONCETTI, đơn vị chủ trì dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển NHCN Nhãn Sông Mã” trân trọng tổ chức “Buổi gặp mặt và tiếp xúc phối hợp nhẵm hỗ trợ và xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm nông sản của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La” vào ngày 10/08/2017.

Tham dự buổi họp có bà Lê Thị Yến- chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sông Mã; ông Vi Đức Thọ - Bí thư huyện ủy huyện Sông Mã; lãnh đạo công ty TNHH Tâm Hữu Dũng; Lãnh đạo công ty TNHH CONCETTI; Đại diện các HTX sản xuất và kinh doanh nhãn của huyện Sông Mã tỉnh Sơn La và các đại biểu từ các đơn vị khác có liên quan.

Ảnh: Nguyễn Thị Xuân

 Buổi gặp gỡ tiếp xúc với các đối tác tiêu thụ tiềm năng; cùng trao đổi và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình tiêu thụ nông sản của huyện Sông Mã. Đây cũng là cơ hội tìm kiếm  hợp tác trong hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Sông Mã và của tỉnh Sơn La. Đồng thời trong buổi họp mặt Ban Phát Triển Dự án  - Công ty TNHH CONCETTI đã giới thiệu về công nghệ than hoạt tính của Công ty TNHH năng lượng Mộc Châu Xanh và phương án hỗ trợ chuyển đổi cho nghề sản xuất long nhãn tại Sông Mã nhằm tiết giảm chi phí trong sản xuất và có tác động thân thiện tới môi trường.

Kết thúc cuộc họp lãnh đạo Công ty Tâm Hữu Dũng ghi nhận những chính sách hỗ trợ tích cực của huyện Sông Mã góp phần thúc đẩy phát triển nông sản huyện đồng thời hứa hẹn đưa sản phẩm vào thị trường lớn tăng lợi ích kinh tế cho bà con nông dân. Về phía các HTX sản xuất và kinh doanh nhãn của huyện Sông Mã đã nhận thức được thêm về việc tiết kiệm chi phí khi được đại diện Ban Phát Triển Dự án – Công ty CONCETTI giới thiệu về công nghệ than Hoạt tính trong sản xuất long nhãn.

                             Nguyễn Thị Xuân – Ban Tư vấn Quản lý